Rượu mật nhân có tác dụng gì? Cách ngâm rượu cây mật nhân

0
4352
Rượu mật nhân có tác dụng gì

Cây mật nhân đã khẳng định được những công dụng hữu ích của mình với sức khỏe quý ông từ ngàn xưa. Chính vì vậy mật nhân được sử dụng với nhiều bài thuốc khác nhau để tăng cường sức khỏe toàn diện, cải thiện khả năng sinh lý. Một trong những bài thuốc được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất từ mật nhân là ngâm rượu. Vậy rượu mật nhân có tác dụng gì? Cách ngâm rượu mật nhân như thế nào? theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Tác dụng của rượu mật nhân với sức khỏe

Các nghiên cứu khoa học về cây mật nhân hay còn có tên gọi là Tongkat Ali đã chỉ ra rằng, trong thành phần của mật nhân có chứa: tritecpenoit, alcaloiit và quasinoide…là những dược chất quý hiếm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Những dưỡng chất này khi kết hợp ngâm với rượu và sử dụng sẽ mang đến nhiều tác động tích cực đến sức khỏe bao gồm:

  • Kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố Testosterone, giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam
  • Giảm các cơn đau về xương khớp hiệu quả, có thể dùng để uống hoặc xoa bóp
  • Giảm áp lực công việc, thần kinh, giảm stress giúp tinh thần luôn thoải mái, minh mẫn
  • Tăng cường nền tảng thể chất sức khỏe toàn diện
  • Giúp tăng cường chức năng gan, điều hòa huyết áp và tim mạch khỏe mạnh

Thực hư việc sử dụng Cây Mật Nhân tăng cường sức khỏe sinh lý nam

Cách ngâm rượu cây mật nhân tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu mật nhân để ngâm rượu

  • Rễ mật nhân: Cần lưu ý rằng cây mật nhân không phải là cây mật gấu để chọn mua rễ mật nhân không bị nhầm lẫn. Khi sử dụng để ngâm rượu cần loại bỏ tất cả các bộ phận khác của mật nhân, chỉ sử dụng rễ mật nhân. Vì rễ là bộ phận chứa nhiều dược chất quý hiếm với hàm lượng cao hơn cả so với các bộ phận như thân hay lá. Chính vì vậy cần lưu ý không chọn những rễ bị sâu, dập hay thối hỏng do vận chuyển bảo quản không đúng cách. 

Sử dụng rễ mật nhân để ngâm rượu

Sử dụng rễ mật nhân để ngâm rượu

  • Chọn rượu để ngâm: ưu tiên sử dụng các loại rượu trắng nguyên chất, ít pha cồn. Với nồng độ dao động trong khoảng từ 40-45 độ là mức hợp lý. Không nên sử dụng những loại rượu quá mạnh sẽ gây nặng, khó uống ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Chọn bình rượu: nên sử dụng bình ngâm rượu bằng thủy tinh hoặc sứ để đảm bảo chất lượng rượu ngâm cao nhất. Tránh tuyệt đối bình rượu bằng nhựa, bởi khi ngâm lâu những chất độc hại trong nhựa có thể ngấm vào rượu gây ảnh hưởng đến công dụng rượu mật nhân và sức khỏe của người sử dụng.
  • Cách sơ chế rễ cây mật nhân: rửa thật sạch qua nhiều lần nước, để khô rồi thái thành các lát mỏng và đem phơi nắng. Chỉ cần phơi qua 1 lần nắng là có thể sử dụng để ngâm rượu.

Chuyên gia phân tích về cây mật nhân và đánh giá Hadariki Tongkat Ali

Những bài thuốc ngâm rượu mật nhân

Vì tính chất rễ cây mật nhân có vị rất đắng nên nếu chỉ sử dụng mật nhân ngâm với rượu trắng khi uống sẽ có vị đắng rất gắt. Người không quen sẽ bị vị đắng gắt xộc xuống vòm họng, tê đầu lưỡi khiến bị ngợm khó sử dụng cho lần sau. Đối với những người có thể chịu được vị đắng và đã quen với mùi mật nhân thì vẫn có thể sử dụng theo cách ngâm rượu truyền thống là: 1kg rễ cây mật nhân cùng 5 lít rượu trắng vào bình thủy tinh ngâm. Khoảng 40 ngày sau là có thể sử dụng được.

Rượu mật nhân mang đến nhiều tác động tốt cho sức khỏe

Rượu mật nhân mang đến nhiều tác động tốt cho sức khỏe

Trường hợp còn lại nên kết hợp cùng các thảo dược khác để rượu mật nhân dễ uống hơn như:

1. Ngâm nho khô với rượu mật nhân

  • Nguyên liệu: Rễ cây mật nhân: 1 kg, Nho khô: 1kg, Rượu trắng: 10 lít
  • Cách ngâm: Sau khi chuẩn bị, cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh.Đổ vào bình 10 lít rượu trắng. Đậy kín bình rượu lại, để trong khoảng 30 – 40 ngày là có thể mang ra sử dụng được.

2. Rượu mật nhân ngâm cùng sáp ong

  • Nguyên liệu: Sáp ong: 1 kg, Rễ cây mật nhân: 1kg, Rượu trắng: 9 – 10 lít
  • Cách ngâm: Cho sáp ong và rễ cây mật nhân vào trong bình. Sau đó đổ 9 đến 10 lít rượu vào bình sao cho ngập hết toàn bộ nguyên liệu bên trong. Bạn ngâm khoảng 40 ngày là có thể sử dụng được rượu.

3. Rượu mật nhân ngâm với rễ đinh lăng, chuối hột rừng

  • Nguyên liệu: Rễ cây mật nhân: 1kg, Rễ đinh lăng: 0,5 kg, Chuối hột rừng ( đã được sao vàng hạ thổ): 0,5 kg, Rượu trắng: 10 lít
  • Cách làm: Rễ cây mật nhân và rễ đinh lăng đem thái nhỏ rồi sao vàng hạ thổ. Chuối hột rừng thì đem nướng vàng cả quả rồi cho vào bình. Đổ ngập 10 lít rượu vào trong bình. Đối với bài thuốc ngâm rượu này thì sau 20 ngày có thể lấy ra sử dụng được ngay.

Cách sử dụng rượu cây mật nhân để chữa yếu sinh lý

Thời gian ngâm rượu mật nhân trung bình vào khoảng 40 ngày là có thể lấy ra để sử dụng. Để bảo quản được lâu mà không gây mất tác dụng của rượu, nên tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bình, nơi quá nhiều ánh nắng. Để nơi khô thoáng, nhiệt độ khoảng 25 độ C là hợp lý.

Sử dụng mật nhân ngâm rượu giúp tăng cường sức khỏe

Sử dụng mật nhân ngâm rượu giúp tăng cường sức khỏe

Xem thêm: Cẩm nang toàn tập về Cây Mật Nhân (Cây Bách Bệnh, Tongkat Ali) 2019

Tuy những tác động của rượu mật nhân mang đến cho sức khỏe là không thể phủ nhận. Nhưng cũng không nên lạm dụng loại rượu này quá nhiều. Người dùng chỉ nên sử dụng mỗi ngày từ 20 – 40ml sau mỗi bữa ăn. Nếu vẫn tiếp tục uống nhiều sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách uống rượu mật nhân tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng là:

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.
  • Mỗi ngày uống 30ml là hợp lý.
  • Không nên uống quá liều tránh phản tác dụng gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Hadariki Tongkat Ali

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm các sản phẩm viên uống chiết xuất từ tinh chất mật nhân như Hadariki Tongkat Ali với hàm lượng lên đến 500mg để cùng sử dụng. Khả năng hấp thụ các tinh chất có trong mật nhân sẽ cao hơn, những hiệu quả mang lại cũng sẽ được cảm nhận rõ rệt hơn.