Mật Nhân loại cây chữa bệnh sinh lí nam giới

0
944
Rễ và Lá cây Tongkat Ali
Rễ và Lá cây Tongkat Ali

Cây Mật Nhân có tên khoa học là Tongkat Ali được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Á và được người dân ở đây coi là vị thuốc cổ truyền chữa được nhều loại bệnh về sinh lí nam giới. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về loại cây biệt dược này nhé

Cây Mật Nhân là gì ?

Cây Mật Nhân hay còn gọi là Tongkat Ali, được tìm thấy ở Malaysia, Indonesia và nhiều nước ở Đông Nam Á. Tongkat Ali làm tăng khả năng sản xuất Testosterone trong cơ thể, hoạt chất làm tăng khả năng tình dục ở Nam giới. Hỗ trợ điều trị bệnh loạn cương dương, lấy lại sức mạnh, hiệu xuất và đều đặn của hệ thông sinh sản Nam. Tongkat ali cây có thể phát triển lên đến khoảng 36 feet chiều cao. Tất cả các bộ phận của cây Tongkat Ali đã được sử dụng để hỗ trợ tình dục nam, cũng đươcj sử dụng như một loại thuốc bổ cho sức khỏe. Huấn luyện viên và vận động viên sử dụng Tongkat Ali giúp gia tăng khối lượng cơ bắp khi tập luyện. Các bộ phận của cây Tongkat Ali gồm lá, quả, thân, đặc biệt là rễ có tác dụng điều trị nhiều bệnh.

Rễ và Lá cây Tongkat Ali
Rễ và Lá cây Tongkat Ali

Thành phần hoá học: Eurycoma longifolia chứa eurycomanol, eurycomanone và eurycomalactone

Công dụng cây Mật Nhân

Hiện nay, Tongkat Ali được biết đến rộng rãi không chỉ ở châu Á mà còn ở nhiều nước châu Âu, Hoa Kỳ với nhiều công dụng như tăng cường sức khỏe tình dục, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, trị sốt rét, tiểu đường, các rối loạn về tiêu hóa, các bệnh về khớp, phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Trong đó, E. longifolia được biết và sử dụng nhiều hơn cả cho việc tăng cường sức khỏe tình dục.

Ở Mỹ, Indonesia và Malaysia, E. longifolia được dùng rộng rãi ở dạng thương mại. Rễ cây có vị đắng mạnh, được dùng làm chất bổ sung trong thực phẩm và thức uống.

– Với vai trò là chất bổ sung, E. longifolia được khuyến cáo giúp tăng cường sức khỏe tình dục, tăng sinh lực và sức bền, tăng lưu thông máu và testosterone.Tuy nhiên chỉ với công nghệ chiết xuất cao cấp mới có thể đảm bảo giữ được 100% hoạt tính của E. longifolia, mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện các vấn đề sức khỏe.

– Ở thị trường thức uống, nó là thành phần thông dụng trong cà phê và thức uống tăng cường năng lượng.

Lá cây Mật Nhân
Lá cây Mật Nhân

Có nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để phân tích các tác dụng của E. longifolia. Riêng về tác dụng tăng cường sức khỏe tình dục, các kết quả nghiên cứu cho thấy E. longifolia chứa 40% glycosaponin, 30% polysaccharit và 22% eurypeptit – là các hoạt chất giúp tế bào leydig ở tinh hoàn tăng cường sản xuất testosterone nội sinh.

Chiết xuất: Phần lớn sản phẩm trên thị trường chứa E. longifolia được công bố có tỉ lệ tinh chiết là 1:50, 1:100, hoặc 1:200. Tuy nhiên, việc xác định độ tinh chiết dựa trên tỉ lệ này thường dễ gây hiểu sai và khó kiểm chứng. Người ta thường nghĩ rằng tỉ lệ tinh chiết lớn thì sản phẩm có tác dụng mạnh hơn, trong khi thực chất điều đó chỉ đồng nghĩa với việc nguyên liệu thô được lấy đi nhiều hơn.

Bởi theo các nhà khoa học, công nghệ tinh chiết mới là điều cần xem xét hàng đầu. Trong đó việc kiểm soát thành phần cũng như chất lượng hoạt chất phải dựa vào các tiêu chuẩn kỹ thuật được tiến hành nghiêm ngặt (một trong các tiêu chuẩn kỹ thuật được dùng cho E. longifolia là eurycomanone, protein tổng, polysaccharit tổng và glycosaponin, được phát triển bởi Viện nghiên cứu khoa học và công nghiệp Malaysia (SIRIM)

Tăng khả năng sinh lí nam

Đây là vị thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương rất rõ rệt và được phối hợp bào chế thành rất nhiều lọa thuốc đông dược dùng cho nam giới.

– Tốc độ tăng testosteron của mật nhân khá nhanh cho nên nó tăng cường các yếu tố cương dương cũng rất nhanh, giúp dương vật cương cứng tốt hơn

– Bên cạnh đó nó còn điều trị vấn đề xuất tinh sớm và yếu sinh lý nam, giúp nam giới cải thiện được thời gian quan hệ

– Tăng cường hưng phấn tình dục, giúp đàn ông mạnh mẽ hơn khi ở gần với phụ nữ, giúp tự tin hơn khi làm việc với “đối tác”

– Trị những chứng thận hư, thận yếu đau lưng mỏi gối do thận yếu…

Vì vậy Cây Mật Nhân được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm bổ sung cho Nam giới được lấy tê biệt dược là Tongkat Ali