[Hỏi – Đáp] Cây mật nhân nấu nước uống không có hiệu quả? Vì sao?

0
1804
Cây mật nhân nấu nước uống

[Câu Hỏi] Tôi là nam giới năm nay 40 tuổi, được biết Mật Nhân là loài cây giúp mang lại vô vàn những tác động hữu ích với sức khỏe. Nhưng khi sử dụng cây mật nhân nấu nước uống thì tôi không cảm nhận được những hiệu quả mà loài cây này mang lại. Hãy giải đáp giúp tôi.

[Tongkatali.vn – Đáp] Chào anh, đúng như những gì anh đã gửi câu hỏi. Cây Mật Nhân là một trong những vị thuốc quý đã được Đông Y và khoa học chứng minh mang đến nhiều tác động giúp: bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe toàn diện, trị bệnh tiểu đường…Tuy nhiên cần phải biết cách sử dụng thì mật nhân mới phát huy được hết những ưu điểm của mình.

Thực hư việc sử dụng Cây Mật Nhân tăng cường sinh lý nam

Hiện tại bộ phận được sử dụng nhiều nhất của mật nhân là rễ cây, vì đây là nơi chứa nhiều dược tính nhất của mật nhân. Chính vì vậy phần lớn đều tập trung khai thác sử dụng phần rễ. Ở thời điểm hiện tại để phát huy hết những công dụng, dược tính mà mật nhân mang lại thì: ngâm rượu, sắc thuốc, nấu nước uống là cách mà dân gian thường sử dụng nhất.

Mật nhân ngâm rượu tốt nhưng không phải ai cũng cảm nhận được

Ngâm rượu từ rễ mật nhân là cách làm được rất nhiều những quý ông lựa chọn. Vì theo dân gian lưu truyền thì đây là bí quyết bổ thận tráng dương, “ông uống bà khen”. Nhưng cũng có không ít các trường hợp thực tế ghi nhận dù đã chọn mua loại mật nhân tốt nhất, thậm chí là “vương quốc” của loài cây này là Malaysia rồi ngâm với loại rượu hảo hạng. Kết quả vẫn rất mơ hồ, không được như mong đợi.

Mật nhân ngâm rượu khó uống và hiệu quả chậm

Mật nhân ngâm rượu khó uống và hiệu quả chậm

Xem thêm: Rượu mật nhân có tác dụng gì? Cách ngâm rượu cây mật nhân

Lí giải điều này, các chuyên gia về Đông Y đã phân tích rằng. Mặc dù dược tính trong mật nhân rất cao, nhưng qua các quá trình như vận chuyển, chế biến thái lát phơi khô…phần nào sẽ làm suy giảm đi những dược tính vốn có của loài cây này.

Một lí do nữa không thể không kể đến đó chính là khả năng hấp thụ của cơ thể mỗi người. Vì ngâm rượu là cách sử dụng dân gian nên không thể tránh khỏi những dược chất trong mật nhân sẽ không được hấp thụ tốt nhất.

Vì sao cây mật nhân nấu nước uống hiệu quả không cao

Tương tự như khi sử dụng mật nhân ngâm rượu, khi dùng cây mật nhân nấu nước uống thì quá trình chuẩn bị và chế biến cũng sẽ phần nào làm mất đi những dược tính của mật nhân. Sau khi toàn bộ nguyên liệu được chuẩn bị hoàn chỉnh, mỗi lần người sử dụng chỉ cần lấy lượng vừa đủ cho vào ấm nước đun sôi từ 10-15 phút rồi uống thay cho nước. Sau 3 lần uống thì mới cần thay rễ mật nhân mới.

cây mật nhân nấu nước uống hiệu quả không cao

Cây mật nhân nấu nước uống hiệu quả không cao

Xem thêm: Cẩm nang toàn tập về Cây Mật Nhân (Cây Bách Bệnh, Tongkat Ali) 2019

Ưu điểm của cách sử dụng này là ai cũng có thể dùng được. Tuy nhiên, như trường hợp đã ghi nhận ở trên thì hiệu quả từ phương pháp này là không cao, thậm chí có nhiều người còn không cảm nhận được bất cứ thay đổi gì nếu không muốn nói là không hiệu quả. Nguyên nhân chính thì hoàn toàn giống với việc sử dụng rượu mật nhân, bởi thực chất đây vẫn là cách làm dân gian. Cơ thể sẽ rất khó hấp thụ được dược tính trong mật nhân.

Chuyên gia giải đáp tư vấn về cây mật nhân và đánh giá Hadariki Tongkat Ali

Còn cách nào khác nếu không sử dụng cây mật nhân nấu nước uống

Ở thời điểm hiện tại, ngoài những cách sử dụng dân gian như: ngâm rượu, sắc thuốc…thì mật nhân đã được chiết xuất dưới dạng viên uống rất tiện dụng và dễ dùng. Không hề gây ra cảm giác khó chịu bởi vị đắng như khi uống rượu, nước mật nhân.

Hadariki Tongkat Ali là sản phẩm được chiết xuất từ rễ cây mật nhân với hàm lượng 500mg trong 1 viên uống. Mỗi ngày dùng 2 viên với hàm lượng 1000mg là công thức hoàn hảo để tăng cường sức khỏe toàn diện. Sản phẩm còn được chứng minh giúp hỗ trợ điều trị các chứng: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn…

Hadariki Tongkat Ali chiết xuất từ rễ mật nhân

Hadariki Tongkat Ali chiết xuất từ rễ mật nhân

Sử dụng Hadariki Tongkat Ali sẽ giúp khắc phục được những hạn chế so với cách sử dụng truyền thống như: ngâm rượu, sắc thuốc…Bởi chắc chắn với dạng chiết xuất, khả năng để cơ thể hấp thụ hết những dược tính vốn có của mật nhân sẽ cao hơn rất nhiều, chính vì vậy mà hiệu quả mang lại cũng sẽ được cảm nhận rõ rệt hơn.

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Hadariki Tongkat Ali

Các quý ông có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc đặt mua Hadariki Tongkat Ali tại đây.