[Phân biệt] Cây mật nhân có phải là cây mật gấu không?

0
1800
Cây mật nhân có phải là cây mật gấu không?

Có không ít người nhầm lẫn giữa cây mật nhân và cây mật gấu và tưởng rằng 2 loài cây này là 1. Nhưng sự thật thì đây là 2 loài cây hoàn toàn khác nhau. Bài viết sau sẽ chỉ ra cách phân biệt cây mật nhân có phải là cây mật gấu không? Sự khác nhau của 2 loài cây này.

Sự khác nhau giữa cây mật nhân và cây mật gấu

Cây mật nhân

Như đã đề cập ở bài viết trước về cây mật nhân và công dụng của mật nhân với sức khỏe. Cây mật nhân thường mọc ở các khu vực tây nguyên hoặc các tỉnh miền trung. Mật nhân còn được biết đến nhiều với tên gọi như: cây bá bệnh, bách bệnh, ở Malaysia là Tongkat Ali. Chiều cao trung bình của mật nhân từ 10-15m, lá cây nhỏ.

Cây mật nhân có lá nhỏ chiều cao trung bình từ 10-15m

Cây mật nhân có lá nhỏ chiều cao trung bình từ 10-15m

Bộ phận giá trị nhất của cây mật nhân được sử dụng để bào chế thành các loại thuốc là rễ cây. Mật nhân mang đến nhiều tác động hữu ích cho người mắc bệnh về: khả năng sinh lý, tiêu hóa, gan mật, đặc biệt là bệnh viêm gan B. Rễ mật nhân thường có màu vàng nhạt, mùi thơm ngậy, vị đắng gắt, vị đắng này gấp nhiều lần vị đắng của cây mật gấu.

Thực hư việc dùng rễ Cây Mật Nhân tăng cường sức khỏe sinh lý nam

Cây mật gấu

Cây mật gấu được tìm thấy nhiều ở vùng núi phía Bắc, đặc điểm nhận dạng khác hoàn toàn so với cây mật nhân. Lá mật gấu to hơn, chiều cao trung bình của cây mật gấu chỉ từ 5-6m thấp hơn rất nhiều so với cây mật nhân. Hầu hết tất cả các bộ phận của cây mật gấu để có thể sử dụng để làm thuốc.

Mật gấu có giá trị cao trong việc chữa các bệnh về chức năng gan, giải độc gan, hạ men gan, tăng cường chức năng tiêu hóa. Mật gấu có màu vàng đậm hơn so với mật nhân, vị đắng và có mùi động vật. Chính vì thế mà có tên gọi quen thuộc là cây mật gấu.

Cây mật gấu có lá to chiều cao trung bình từ 5-6m

Cây mật gấu có lá to chiều cao trung bình từ 5-6m

Một trong những công dụng rất tốt của cây mật gấu mà cây mật nhân không có là: cây mật gấu phát huy tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp như đau lưng, đau khớp. Người bệnh mỗi ngày uống một chút rượu mật gấu hoặc dùng rượu mật gấu xoa bóp chỗ đau đều giảm đau và tạo cảm giác dễ chịu.

Kết luận cây mật nhân có phải là cây mật gấu không?

Theo như những phân tích ở trên, có thể thấy rằng mật nhân và mật gấu là 2 loài cây hoàn toàn khác nhau. Điểm chung giữa 2 loài cây này là đều có khả năng hỗ trợ điều trị rất tốt các chứng bệnh thường gặp về: gan, tiêu hóa.

Trong đó mật nhân được sử dụng nhiều hơn để chữa các bệnh về khả năng sinh lý cho đấng mày râu rất hiệu quả. Một trong những thành phẩm được chiết xuất hoàn hảo từ rễ mật nhân là Viên uống Tongkat Ali với hàm lượng 500mg. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những quý ông đang gặp phải trục trặc về chuyện chăn gối của bản thân.

Tongkat Ali - Cây Mật Nhân bí quyết để luôn khỏe mạnh

Tongkat Ali chiết xuất từ cây mật nhân giúp cải thiện sinh lý nam

Còn nếu đang mắc các chứng bệnh về đau nhức xương khớp, hay nóng gan, men gan cao thì lựa chọn các thành phẩm từ cây mật gấu sẽ hợp lý hơn.

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng Hadariki Tongkat Ali