6 lợi ích của Tongkat Ali với sức khoẻ của phụ nữ

0
249

Sự mất cân bằng hormon là một vấn đề về sức khoẻ chung của nhiều chị em phụ nữ ngày nay. Tiếp xúc với độc tố bên ngoài làm giảm khả năng sản sinh hoocmon estrogen của nữ. Các triệu chứng thông thường bao gồm mệt mỏi, chậm chuyển hóa, ham muốn tình dục thấp, và sương mù não.

Lợi ích Tongkat Ali đối với phụ nữ
Lợi ích Tongkat Ali đối với phụ nữ

Các nhà y học thời xưa đã coi Tongkat Ali là vị thuốc truyền thống, thường được gọi là Longjack. Để ngăn ngừa các vấn đề này và nghiên cứu hiện đại thời nay đã khẳng định được vị thế của Tongkat Ali như là một loại thảo mộc trợ giúp sức khoẻ với các lợi ích cân bằng hoóc môn.

Lợi ích của Tongkat Ali với sức khoẻ phụ nữ

Được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ sức khoẻ phụ nữ, Tongkat ali vẫn còn xa lạ với hầu hết nhiều người. May mắn thay, rất nhiều nghiên cứu đang làm sáng tỏ những lợi ích của thảo mộc, đặc biệt đối với phụ nữ. Đây chỉ là một vài lợi ích của Tongkat ali đối với sức khoẻ phụ nữ:

1. Giúp chống lại sự tăng cân không mong muốn

Hormon gây nên sự trao đổi chất và sự mất cân bằng gần như luôn luôn dẫn đến sự tăng cân không mong muốn. Nhiều người trong chúng ta có thể đã chấp nhận rằng mức độ tăng cân và mệt mỏi là một phần bình thường của quá trình lão hóa; tuy nhiên, điều này không phải là trường hợp. Thông thường, lý do chúng ta tăng cân chỉ đơn giản bởi vì chúng ta đang bị phơi nhiễm với độc tố môi trường gây nên sự mất cân bằng hóc môn tự nhiên của chúng ta. Tongkat ali có thể giúp bạn ổn định hormone và điều này áp dụng cho cả nam và nữ.

2. Tăng năng lượng

Tăng năng lượng cho cơ thể
Tăng năng lượng cho cơ thể

Khi cơ thể không sản sinh ra hoóc môn đầy đủ hoặc khi quá trình sản xuất bị mất kiểm soát, nó thường dẫn đến năng lượng bị giảm đi. Vì vậy Tongkat Ali là một công cụ tuyệt vời để cân bằng hormon, nó có tác dụng bổ sung, cân bằng năng lượng và sự trao đổi chất. Năng lượng gia tăng cũng có thể hữu ích để hỗ trợ độ bền trong quá trình tập thể dục, giúp giảm cân và duy trì ức bền.

3. Tăng ham muốn tự nhiên

Cho dù bạn là giới tính nào, việc tăng testosterone có thể là một cách hữu ích để làm tăng ngọn lửa tình dục và ham muốn. Văn học dân gian nói rằng Tongkat ali rất hữu ích cho việc tăng độ nhạy cảm của phụ nữ, nâng cao hơn nữa chất lượng tình dục của phụ nữ. Trong khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thảo dược làm tăng ham muốn tình dục ở chuột đực, các nhà nghiên cứu tin rằng những hiệu ứng này cũng có thể được nhân rộng ở nữ giới.

4. Tăng cường sức khoẻ của xương

Giúp xương chắc khỏe
Giúp xương chắc khỏe

Mức estrogen thấp làm tăng cơ hội phát triển chứng loãng xương, một căn bệnh suy nhược cơ xương yếu ớt, mong manh. Trong khi canxi, vitamin D và magiê đều đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng hóc môn là chìa khóa để điều chỉnh sức khoẻ của toàn cơ thể. Vì Tongkat giúp tăng nồng độ estrogen huyết thanh nên người ta tin rằng dược thảo có thể là một chất bổ sung có ích cho việc cải thiện và duy trì sức khoẻ của xương.

5. Kích thích tâm trạng

Các nghiên cứu cho thấy Tongkat ali làm giảm cortisol, hoocmon stress chính của chúng ta. Cortisol được sản xuất gây nên căng thẳng và cũng là một trong những đóng góp chính cho sự tăng cân liên quan đến căng thẳng. Trong các thử nghiệm lâm sàng, Tongkat giảm căng thẳng, tức giận và sự nhầm lẫn cũng có thể làm giảm các ảnh hưởng của stress hàng ngày liên quan đến chế độ ăn uống, mất ngủ và thậm chí tập thể dục. Tongkat Ali cũng giúp cải thiện trí nhớ.

6. Cân bằng lượng đường huyết

Duy trì lượng đường trong máu thích hợp thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục là một trong những biện pháp phòng ngừa tốt nhất chống lại bệnh đái tháo đường tuýp II. Nghiên cứu đã xác nhận rằng Tongkat ali có thể đóng góp cho nỗ lực này. Giảm carbohydrate tinh chế trong chế độ ăn uống, tăng tập thể dục, nhận được giấc ngủ chất lượng, và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là cách cực kỳ hữu ích để duy trì lượng đường trong máu cân bằng.